top of page

Tăng cường khả năng miễn dịch COVID của bạn

Panel3_Viet_1200x1200_ICHS_2023-05-17.png

Hiện chúng ta đã biết rằng các cộng đồng Người Da Đen, Người Gốc Latinh, Người Hawaii Bản Địa & Người Đảo Thái Bình Dương có tỷ lệ mắc COVID-19 cao hơn trong khu vực Quận King.

 

Dù phía sau sự chênh lệch này còn có những nguyên cớ lớn hơn, song tất cả chúng ta đều có một cách nhanh chóng và dễ dàng để đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn trước dịch bệnh COVID-19. Trước tiên, hãy chích ngừa và tiêm tăng cường. Sau đó, hãy lan tỏa thông tin.

Hãy tới nhà thuốc hoặc nói chuyện với bác sĩ để biết cách chích ngừa đầy đủ và tiêm nhắc nhé.

Tại sao điều này quan trọng?

Product
Panel1_Viet_1200x1200_ICHS_2023-05-17.png
Panel2_Viet_1200x1200_ICHS_2023-05-17.png
Panel3_Viet_1200x1200_ICHS_2023-05-17.png

Thông tin về mũi tiêm tăng cường chống COVID

Hiện đã có vắc-xin tăng cường lưỡng trị.  Centers for Disease Control and Prevention (CDC) khuyến cáo tất cả mọi người từ 6 tuổi trở lên đều nên chích loại vắc-xin COVID-19 mRNA (lưỡng trị) mới, ngay cả khi chưa hoàn thành loạt mũi chích ngừa ban đầu.

Cập nhật tới ngày 19 tháng 4 năm 2023: Nếu từ 65 tuổi trở lên hoặc có hệ miễn dịch yếu thì giờ đây, quý vị có thể chích bổ sung một liều vắc-xin (lưỡng trị) mới. (Nguồn: Centers for Disease Control and Prevention)

Đa số người dân tại Hoa Kỳ cho biết việc nhiễm COVID làm giảm mức độ vận động thể chất, các vấn đề sức khỏe tâm thần tăng thêm, công việc, học tập và dịch vụ trông trẻ bị gián đoạn, những mối quan hệ xã hội cũng trở nên căng thẳng.  Tình trạng căng thẳng này xảy ra nhiều nhất ở các hộ gia đình thuộc nhóm thu nhập thấp.
(Nguồn: Journal of Child & Family Studies)

Giới thiệu về bộ công cụ này

Những tài nguyên này được phép chia sẻ miễn phí tại cộng đồng Seattle, Quận King và nơi khác. Đây là dự án của International Community Health Services (ICHS), với kinh phí từ Health Resources and Services Administration. Bên thực hiện bộ công cụ này là Resource Media, với hình vẽ của Jean Wei

Cách sử dụng nội dung này

  1. Nhấp chuột phải (hoặc nhấn giữ nếu dùng thiết bị di động) vào đồ họa có kích cỡ phù hợp mà quý vị muốn và tải xuống, hoặc lưu hình ảnh về điện thoại.

  2. Sử dụng bài đăng mẫu hoặc tự soạn bài đăng

  3. Sao chép liên kết này và dán vào bài đăng: PowerUpAgainstCOVID.com/viet

  4. Thêm hashtag #PowerUpAgainstCOVID

Hoặc in tài liệu và phân phát trong cộng đồng của quý vị!

Bài đăng mẫu

1. Nếu quý vị sợ bị mắc COVID làm hỏng các kế hoạch xã hội và sự kiện đặc biệt của mình hãy chích ngừa COVID-19 và mũi tiêm nhắc giống như hàng ngàn cư dân khác của Quận King. Chích ngừa COVID đầy đủ và tiêm nhắc là cách thiết yếu để bảo vệ sức khỏe. Tìm hiểu thêm tại PowerUpAgainstCOVID.com/viet

2. Đừng quên rằng COVID vẫn có thể khiến quý vị và người thân mắc bệnh nặng. Nhưng, quý vị có thể dạy cơ thể cách chiến đấu với COVID và chích ngừa loại vắc-xin mới nhất hiện có. Hãy tới nhà thuốc hoặc gặp bác sĩ nếu có thắc mắc.

3. Cơ thể sử dụng vắc-xin và các mũi tiêm tăng cường để học cách đẩy lùi vi-rút. Chích ngừa COVID đầy đủ và tiêm nhắc là cách thiết yếu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu.

Hình ảnh

Biểu mẫu liên hệ:

Thanks for submitting!

bottom of page